Wednesday, 19/01/2022 - 23:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mai Dịch
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÚC MỪNG KẾT QUẢ THI VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2019 - 2020

Từ ngày 2 đến 3/6/2019, gần 86.000 học sinh lớp 9 của Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020, với thi 4 môn bắt buộc gồm: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Đây là năm đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn và là năm đầu tiên sau nhiều năm, Hà Nội chỉ lấy điểm thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

CHÚC MỪNG KẾT QUẢ THI VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2019 - 2020

Những thay đổi đó khiến không ít học sinh căng thẳng, áp lực. Nhưng vượt lên tất cả, trái ngọt đã đến với các con học sinh khối 9 trường THCS Mai Dịch.
Với sự quyết tâm, cố gắng và chuẩn bị kỹ lưỡng của cả thầy và trò, trong kỳ thi lần này, trường THCS Mai Dịch đã gặt hái được nhiều thành công và đem lại vinh quang cho nhà trường. 91,3% học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT theo đúng nguyện vọng đã đăng ký. Với điểm xét tuyển trung bình đạt 45.49, kết quả thi vào 10 của THCS Mai Dịch xếp thứ 21 trên 640 trường THCS trên toàn thành phố Hà Nội, xếp thứ 7 trên 17 trường THCS quận Cầu Giấy, xếp thứ 5 trên 9trường THCS công lập quận Cầu Giấy.
Theo bảng thống kê điểm của Sở GD-ĐT Hà Nội, tổng điểm trên 48 chiếm tỉ lệ không cao. Tuy nhiên, trường THCS Mai Dịch có 59 học sinh đạt mức điểm trên, chiếm tỉ lệ 36,9%. 
Nhiều học sinh thể hiện sự xuất sắc, toàn diện ở tất cả các môn thi. Tiêu biểu như các em:
Thủ khoa toàn trường: Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Mai Linh – lớp 9A4 đạt 54/60 điểm

Nụ cười chiến thắng

Theo sát ngay sau là các em: 
Ngô Hà Linh, Lưu Ngọc Mai – lớp 9A2 đạt 53,75 điểm
Huỳnh Minh Hiếu, Nguyễn Mai Hương – lớp 9A4 đạt 53,5 điểm
Với điểm số đạt được, các con đã trúng tuyển vào các trường THPT hàng đầu của Hà Nội như THPT Chu Văn An, THPT Yên Hòa, THPT Cầu Giấy, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, … Đặc biệt trong Kỳ thi vào lớp 10 không chuyên, có những học sinh đạt được điểm 10 tuyệt đối trong bài thi Tiếng Anh, đó là: Đào Mạnh Duy (9A4), Nguyễn Hà Phương (9A5),  Nguyễn Khánh Linh (9A4), Lương Khánh Linh (9A4); điểm 10 tuyệt đối trong bài thi Sử: Nguyễn Mai Hương (9A4), Nguyễn Mạnh Thắng (9A3).
Bên cạnh những thành tích đầy nỗ lực mà các con học sinh đạt được tại Kỳ thi vào lớp 10 không chuyên, tại Kỳ thi THPT chuyên, nhiều học sinh THCS Mai Dịch cũng đã giành “tấm vé vàng” vào hệ chuyên, cận chuyên của các trường THPT chuyên hàng đầu tại Hà Nội như: THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, THPT Chu Văn An…
Kết quả trên đã khẳng định tính đúng đắn, hiệu quả trong công tác chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường. Để đạt được những thành tích đáng tự hào đó, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của học trò, sự động viên, đồng hành bền bỉ của các phụ huynh học sinh thì chúng ta không thể không kể đến công lao chỉ bảo tận tình dạy dỗ của các thầy cô giáo. Cảm ơn các thầy, các cô đã luôn sát cánh cùng các học sinh để chúng ta có một kết quả đáng tự hào như ngày hôm nay!
Nhà trường cũng xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã cùng đồng hành và đặt trọn niềm tin ở mái trường THCS Mai Dịch trong những năm qua. Thành công của các trò hôm nay sẽ không thể rực rỡ đến thế nếu không có sự ủng hộ, định hướng, tạo điều kiện của cha mẹ.
Hi vọng, trong các cuộc thi sắp tới, sẽ có thêm những gương mặt học sinh trường THCS Mai Dịch mang niềm tự hào về cho chính bản thân mình, cho gia đình, cho thầy cô và cho mái trường của chúng ta. Một lần nữa xin chúc mừng thành tích mà thầy cô giáo và tất cả các con học sinh khối 9 đã đạt được!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 68
Năm 2022 : 68